ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง หนัง HD

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ พากย์ไทย หนัง HD โหลดไว ไม่มีกระตุก

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

หนังใหม่ Netflix

หนังใหม่ Netflix

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

รีวิวหนัง Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

ในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance ในปี 2020 แต่ก็ไม่ได้ฉายทาง หนังใหม่ Netflix จนถึงปี 2021 ประหลาดใจมากที่มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้สร้างจาก Ghetto Cowboy (2011) ของจี เนรีจะมีสูตรที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่สำหรับแนวประโลมโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่เรื่องนี้ก็ได้นำเอาความเป็นจริงมารวมไว้พอสมควร รวมทั้งคาวบอยตัวจริงที่จะได้เล่นเป็นบทเพื่อสร้างบนนำที่น่าสนุก

 

Concrete Cowboy เป็นหนังภาพยนตร์เล็กๆของแนว คาวบอย Western เกี่ยวกับโคล (คาเลบ แม็คลาฟลิน) วัย 15 ปี เชื่อมต่อกับพ่อคาวบอยที่เหินห่างของเขา ฮาร์ป (ไอดริส เอลบาซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย) ในคอกม้าที่มีมานานของฟิลาเดลเฟีย ซึ่งกลุ่มคาวยอบมีม้าจะพบว่า Concrete Cowboy มีความน่าสนใจเกี่ยวกับม้าและมนุษย์พอๆกัน แม้ว่าโคลจะยังด้อยพัฒนาในภาพยนตร์เรื่องมากไปน้อยถ้าเทียบกับหนังเรื่องอื่น Fletcher Street Urban Ridind Club องค์กรในฟิลาเดลเฟียที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้กล่าวขอโทษสำหรับการเทศนาเกี่ยวกับส่วนหนึ่งของสังคมที่ถูกละเลยสู่สาธารณชนทั่วไป

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

หนังใหม่ Netflix ในสตรีมมิ่งที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่อง ไม่รู้ว่ารางวัลออสการ์เปลี่ยนกลับสมบัติเป็นภาพยนตร์หรือไม่ สมควรแล้วที่ได้รับการยอมรับจากอะเคเดมี่อย่างท้าทาย เรื่องนี้เป็นงานศิลปะล้วนๆวิธีทำให้ความคิดของเราแปรเปลี่ยนไปให้คิดแบบเดียวกับที่โคลทำในการไว้วางใจ โดยส่วนตัวแล้วในช่วงเริ่มต้นของหนังมันอาจจะยืดเยื้อไปเล็กน้อย มันเป็นส่วนที่แท้จริงหลังจากที่พวกเขาสร้างตัวละครบางตัว หลังจากฉากแรงและเริ่มฉากที่สอง ความรู้สึกทั้งหมดขอหนังที่ถูกตอกย้ำเช่นกัน มันทำให้ต้องการทำสิ่งที่คนเหล่านี้ทำจริงๆ พวกเขาทำทุกสิ่งที่คิดว่าคาวบอยจะต้องทำในบทบาทนั้น คาแรคเตอร์มันบ่งบอกอยู่แล้วพวกเขาจะดูแลม้า นั่งรอบกองไฟและสวมหมวกตลอดเวลา การสร้างภาพยนตร์หลายเรื่องที่เน้นแนวทางแบบเก่าในโลกสมัยใหม่เมื่อเร็วๆนี้ ส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างที่จะอินกับหนังแนวคาวบอยเพราะมันอัดแน่นไปด้วยบรรยากาศแบบชนบทๆ เล่าผ่านตัวละครที่มีพื้นฐานเป็นเด็กก้าวร้าว โคล ย้ายโรงเรียนเพราะถูกไล่ออกและตัวละครก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคมามากมายก่อนที่เขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่และเขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มพวกยาเสพติดที่มีรุ่นพี่ของเขาในสมัยเด็กของเขาเป็นคนในนั้นด้วย มันทำให้เขาต้องเกรงใจเป็นอย่างมาก การดำเนินหนังในช่วงแรกเกือบจะพาคนดูตกน้ำตายกันแล้วแต่ก็ได้ประคับประคองไปจนกลางเรื่องก็ค่อยๆที่จะดีขึ้นเรื่อยๆพร้อมกับสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้น

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอย (2021)

ใครบางคนที่เติบโตเป็นมนุษย์ที่มีประสิทธิผลมากขึ้นในภาพยนตร์และในหนังสือ เขารู้สึกเหมือนเป็นตัวละครจากหนังสือ Touching Spirit Bear หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครที่มักจะโกรธเคืองต่อผู้คนที่มองเขาในทางที่ผิด บางคนส่งเขาไปท่เกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย เขาไม่มีเทคโนโลยีอะไรเลย หนังเรื่องนี้มีตัวที่นำสมัยอยู่บ้างแต่ก็ยังเหมือนโดนสายเดียวกันและยังกระตุ้นความรู้สึกเดียวกันกับในหนังสือเล่มนั้น

 

หนังออกมาและทำคะแนนได้ดีเลยทีเดียว ได้ถ่ายทอดชีวิตสองชีวิตอาศัยอยู่อย่างสมบูรณ์แบบ คาวบอยที่มาพร้อมกับธีมที่ผิดกฎหมายมากกว่าอยู่เบื้องหลัง ผลงานศิลปะที่ทำให้รู้สึกเป็นอิสระแต่มีปัญหาในการลากไปยังจุดเริ่มต้นของ หนังเน็ตฟลิกซ์ เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับคอหนังคาวบอยและคนที่รักม้า เชื่อว่ามันเป็นอะไรที่น่าติดตามสนใจอยู่ไม่น้อย สุดท้ายหวังว่าหนังเรื่องนี้เราก็แค่เป็นตัวกลางในการแนะนำ การตัดสินใจที่จะรับชมนั้นมันอยู่ที่ตัวคนดูเอง

Categories: คาวบอย Western

Tags: , , ,